Thiết bị đóng gói

Thiết bị đóng gói là gì

Đã từ khá lâu, thiết bị đóng gói giữ vai trò quan trọng trong nhiều ngành sản xuất, công nghiệp. Trong các nhà máy, công xưởng, chúng ta sẽ thường bắt gặp các thiết bị đóng gói như máy dán miệng cốc, máy hàn miệng túi, máy in date, máy hút chân không,… Những máy móc này được sử dụng để cải thiện nâng cao năng suất lao động, đồng thời giảm chi phí nhân công.

Những thiết bị đóng gói thường gặp trong sản xuất

Máy dán miệng cốc

Máy dán miệng cốc là loại máy chuyên dụng dùng để dán miệng ly nhựa, cốc nhựa. Máy được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng, quán nước. Trước đây, các cửa hàng kinh doanh thường sử dụng nắp nhựa để đóng nắp các ly cốc đựng thực phẩm, thức uống như cháo, súp, chè, trà sữa,… Nhưng do việc đóng nắp nhựa khiến người dùng thường gặp phải nhiều khó khăn như khó thao tác khi đóng mở nắp, thực phẩm dễ bị tràn ra ngoài và nắp thường bật khỏi ly khi phải mang đi xa. Việc sử dụng máy dán miệng cốc có thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác sẽ khắc phục được những nhược điểm kể trên của nắp nhựa.

Máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi (máy hàn nhiệt) là loại máy chuyên dụng được dùng để đóng kín miệng các túi gói nhựa, nilon giúp bảo quản đồ dùng thực phẩm, bánh kẹo,…Máy biến đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt truyền vào hàm kẹp của máy hàn để ép, làm tan chảy và kết dính các bên của túi, sau đó miệng túi sẽ được hàn kín. Việc sử dụng máy đúng cách sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm được lâu, sạch sẽ và bắt mắt người mua hơn.

Máy hút chân không

Máy hút chân không hay còn có tên gọi khác là máy hút chân không thực phẩm. Đây là một thiết bị gia dụng dùng để hút toàn bộ không khí có bên trong túi đựng thực phẩm giúp bảo quản, lưu trữ thực phẩm được dài lâu. Cấu tạo của máy gồm 2 phần: bộ phận bơm chân không để tạo chân không và bộ gia nhiệt để hàn kín miệng túi. Bao bì sản phẩm được đóng gói hút chân không sẽ kéo dài thời gian bảo quản gấp 5 lần so với các phương pháp đóng gói thông thường. Ngoài lợi ích vừa kể trên thì sử dụng máy hút chân không chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ.

Message UsNhắn Tin

0981947868