Tìm hiểu về khuôn làm hạt trân châu


Khuôn làm hạt trân châu là gì? Có mấy loại? Tính năng và cách sử dụng thế nào? Trong bài viết dưới đây Kiến An sẽ giúp bạn giải đáp và hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Khuôn làm hạt trân châu là gì?

Khuôn làm hạt trân châu là gì?

Khuôn làm hạt trân châu hay còn gọi là máy làm trân châu hoặc thiết bị tạo hạt trân châu với hình dạng khuôn ép, để tạo ra những viên trân châu với kích thước bằng hạt đỗ. Tuy nhiên, sau khi nấu lên chúng sẽ có kích thước như hình kẹo tròn, mềm dai, khi cắn có cảm giác sần sật.

Với các chủ hộ gia đình kinh doanh trà sữa, một ngày phải sản xuất lượng lớn trà sữa, nên trân châu càng không thể thiếu.

Tổng hợp các mẫu khuôn để làm hạt trân châu

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khuôn làm hạt trân châu khác nhau, có thể kể đến như: khuôn tạo hạt trân châu thủ công, máy làm trân châu tự động, máy làm trân châu bán tự động.

Khuôn tạo hạt trân châu thủ công

Khuôn tạo hạt trân châu thủ công

Khuôn làm hạt trân châu bằng tay là thiết bị kết hợp sử dụng giữa máy đùn sợi và khuôn cắt trân châu để tạo ra hạt trân châu với kích thước vừa phải.

Trong đó:

-         Máy đùn sợi có thiết kế giống như máy xay gạo. Về cơ bản máy hoạt động theo cơ chế: cho miếng bánh bột năng to vào trong máy, khi đó máy đùn sợi sẽ cho ra các sợi bột dài. Sau đó các sợi bột dài này sẽ được xử lý trên khuôn cắt hạt để tạo ra những hạt trân châu ngắn hơn, tròn hơn.

-         Khuôn cắt hạt trân châu thường có thiết kế đóng/mở nắp hoặc thiết kế dạng trượt, bao gồm các rãnh với đường kính bằng đường kính của hạt trân châu.

Tuy khuôn tạo hạt trân châu thủ công này có nhiều nhược điểm, nhưng với phạm vi sử dụng trong gia đình, thì máy này là tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

 

>>> Bạn có đam mê làm bánh kem kết hợp nhân trân châu thì không thể bỏ qua các dòng máy hỗ trợ làm đánh kem giá tốt tại: http://lonuongbanh.net.vn/may-danh-kem-7l

Máy làm trân châu bán tự động

Máy làm trân châu bán tự động

Máy làm trân châu bán tự động gồm 2 bộ phận chính:

-         Bộ máy Có chức năng Ép bánh bột năng sau khi nhào nặn, cắt bánh thành sợi và cắt sợi thành hạt. Cụ thể:

+       Khuôn để ép bánh sau khi nhào nặn;

+       Khuôn cắt sợi, tác dụng của nó là cắt nhỏ bánh ép thành từng sợi dài khoảng 10cm, đường kính bằng đường kính hạt trân châu;

+       Bộ phận cắt hạt, với tác dụng là cắt sợi trân châu thành những hạt trân châu nhỏ, tròn.

-         Bầu trộn bột, có tác dụng lăn tròn hạt trân châu với bột khô, giúp hạt không bị dính và méo. Bên trong bầu trộn đã có bột khô, bột gạo để giúp hạt trân châu không bị dính vào nhau và nhanh rắn hơn.

Máy làm hạt trân châu bán tự động có kích thước chiều dài x sâu x cao là 55cm x 25cm x 32cm.

Ưu điểm: Có bầu trộn trong khi máy tự động và các mẫu máy khác không có.

Nhược điểm: Các công đoạn nhào nặn bột vẫn phải dùng tay

Máy làm hạt trân châu tự động

Máy làm hạt trân châu tự động

Máy trân châu tự động có thiết kế thêm bộ phận nhào nặn bột, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Bên cạnh đó, máy trân châu tự động có mức giá cao hơn nhiều máy bán tự động nhưng công suất tạo hạt trân châu của loại máy này có thể lên tới 30kg/ mỗi giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là không có bầu trộn như máy làm hạt trân châu bán tự động. Do đó, hạt trân châu sẽ không rắn và giòn như trân châu làm bằng máy bán tự động.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy làm hạt trân châu tự động được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường như: Daikin, Dash, Saki.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 mẫu máy làm hạt trân châu phổ biến trên thị trường hiện nay gồm máy bán tự động, máy tự động và máy làm bằng tay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính hiện tại.

>>> Xem thêm: Lò nướng bánh gia đình

Message UsNhắn Tin

0824.23.9999