Kinh nghiệm mở lò bánh mì ở quê vốn ít lãi cao


Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về: Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? Mở lò bán bánh mì cần chuẩn bị gì?... Cùng tham khảo bài viết sau đây từ Thiết bị làm bánh Kiến An để mở tiệm bánh mì thành công nhé.

Kinh nghiệm mở lò bánh mì ở quê “vốn ít lãi cao”

Kinh nghiệm mở lò bánh mì ở quê “vốn ít lãi cao”

Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì ở quê

Trong những năm gần đây, ẩm thực là một trong những lĩnh vực có sự phát triển vượt trội, không ít người đã bỏ công sức và vốn để đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này. Và hiện nay loại hình kinh doanh ẩm thực được nhiều người lựa chọn chính là bán bánh mì.

Để việc kinh doanh bánh mì hiệu quả, ngoài phải tìm hiểu kỹ một số vấn đề liên quan, chẳng hạn: mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn, bán bánh mì cần chuẩn bị gì,... thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những kinh nghiệm mở tiệm bánh mì được chia sẻ dưới đây:

Phải kiên nhẫn

Kinh doanh buôn bán ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, nếu bạn không phải là người quá may mắn và “gặp thời” thì chắc chắn thời gian đầu sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ mất một vài ngày đầu, thậm chí là một tuần để chịu cảnh “ế ẩm”.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng quan trọng nhất vẫn là khách hàng chưa quen với sự xuất hiện của tiệm bánh mì của bạn. Chính vì thế, bạn phải kiên nhẫn thời gian đầu đảm bảo kinh doanh bánh mì hiệu quả về sau.

Tuy nhiên, thay vì chờ khách hàng biết đến thì khi mở lò bánh mì ở quê, bạn nên mời bạn bè, người thân,... đến ủng hộ vào ngày khai trương để tạo không khí sôi động và tạo được sự chú ý với những người xung quanh.

kinh doanh bánh mì hiệu quả

Kiên nhẫn là một trong những yếu tố cần có để việc kinh doanh bánh mì hiệu quả

Tạo mối quan hệ

Xung đột là vấn đề không ai muốn nhưng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh buôn bán, nhất là những người trong cùng lĩnh vực. Chính vì thế, tạo thiện cảm và ấn tượng tốt với những người xung quanh, kể cả đối thủ cạnh tranh là điều mà bạn phải làm để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Trong trường hợp bị đối thủ cạnh tranh “kiếm chuyện”, bạn nên bình tĩnh và tìm cách thương lượng, giải quyết vấn đề, không nên có những hành động nóng giận dẫn đến hậu quả khó lường.

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 như hiện nay, kinh doanh online là hình thức được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Theo kinh nghiệm mở tiệm bánh mì ở quê, kinh doanh online sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, đồng thời cũng tránh được sự cạnh tranh trực tiếp từ những người bán xung quanh.

Tuy nhiên, nếu hình thức kinh doanh tại chỗ, mở tiệm bánh mì hẳn hoi khiến bạn tự tin hơn thì bạn có thể áp dụng hình thức này, biết đâu sau này có thể phát triển thành một thương hiệu lớn thì sao!

Mở tiệm bán bánh mì cần chuẩn bị gì?

Những điều cần chuẩn bị để việc kinh doanh bánh mì hiệu quả

Những điều cần chuẩn bị để việc kinh doanh bánh mì hiệu quả

Theo kinh nghiệm mở tiệm bánh mì thì việc chuẩn bị trước khi bắt đầu là rất quan trọng. Có được sự chuẩn bị chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin và ít gặp trục trặc trong quá trình kinh doanh sau này, đồng thời cũng giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận một cách tốt nhất.

Vậy mở tiệm bán bánh mì cần chuẩn bị gì?

Trước hết, điều quan trọng thiết yếu đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là vốn. Bạn nên xác định chính xác số vốn mà trong khả năng mình có thể bỏ ra cho việc mở lò bánh mì ở quê là bao nhiêu và mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn. Sau đó, cân bằng giữa 2 khoản phí đó để việc kinh doanh bánh mì hiệu quả nhất.

Tiếp theo, bạn phải chuẩn bị kỹ về mặt bằng, các loại bánh mì mà bạn muốn bán (Ví dụ: bánh mì xíu mại, bánh mì thịt, bánh mì trứng,...),...

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn chắc chắn là vấn đề được quan tâm nhất khi có nhu cầu mở tiệm bánh mì.

So với những loại hình kinh doanh ẩm thực khác thì kinh doanh bán bánh mì được ưa chuộng hơn bởi số vốn cần bỏ ra không quá nhiều. Nếu không tính chi phí thuê mặt bằng để đầu tư sử dụng các sản phẩm: máy làm bánh mini, máy làm bánh mì tự động thì số vốn mà bạn cần bỏ ra chỉ khoảng 120 triệu đồng.

Danh mục các sản phẩm trong gói combo tiêu chuẩn gồm:

  • Lò nướng xoay 5 mâm điện 
  • Cối trộn bột 6 kg bột khô
  • Máy chia điện 36 phần
  • Tủ ủ bột 16 mâm 
  • Ngoài ra, Các bạn có thê tham khảo mô hình kinh doanh Tiệm bánh mì vừa và nhỏ  với Lò nướng 8 mâm dưới 

Với 120 triệu đồng này, bạn có thể sử dụng để: thiết kế bảng hiệu, mua bếp ga, tủ kính, Lò nướng bánh mì, các loại nguyên liệu, gia vị,...

Trên đây là những chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm mở tiệm bán bánh mì hiệu quả. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong hoạt động kinh doanh sắp tới.

Chúc bạn thành công!

Message UsNhắn Tin

0824.23.9999