BÍ QUYẾT LÀM BÁNH BAO NGON


Bí quyết làm bột bánh bao thành công

 

Bánh bao là loại bánh rất được mọi người ưa chuộng. Cách làm bánh tương đối đơn giản, công thức làm bánh cũng được chia sẻ trên mạng rất nhiều. Nhưng với các bạn tự học làm bánh thì không ít lần thất bại dù đã tuân thủ nghiêm túc các bước làm bánh. Nguyên nhân dẫn đến bánh làm ra rồi phải bỏ là vì bột bánh bao bị chay cứng, không nở. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những chú ý khi làm bột bánh bao.

 1. Có nên dùng bột cái không?

Bột cái là bột được nhào sẵn để một ngày một đêm. Khi trộn bột bạn nên dùng một ít bột cái này để bột nở tốt hơn.

 1. Trộn bột bánh bao:

Bột bánh bao phải được nhào không cần quá mạnh tay để bột dai như khi nhồi bột làm bánh mì chỉ cần nhồi bột nhẹ nhàng, cũng không cần nhồi bằng máy, nếu bạn nhồi bột bằng máy thì phải rút ngắn thời gian lại. Thời gian nhồi thông thường từ 15- 20 phút, chỉ cần nhồi cho bột tan đều, mịn, độ dẻo vừa tay. Nếu bột khô( nhồi thấy nặng tay, khó nhồi) nên cho ít nước hoặc dầu nhồi đến khi vừa. Nếu bột nhão thì cho thêm bột áo vào nhào kỹ cho bột tan hết, tránh bị vón cục. Nếu bột không được nhào kỹ, bị vón cục sẽ làm vỏ bánh bị chay cứng, khô, không bóng mịn.

 1. Bột bánh bao:

Bạn có thể mua bột bánh bao có sẵn trong các siêu thị, tiệm tạp hóa. Nếu bạn có thời gian thì hãy thử một số loại bột để biết loại bột nào ngon nhất. Nếu bạn chuyên làm bánh thì nên chọn loại bột mới, ngon, chất lượng cao để bánh bao làm ra ngon nhất. Chất lượng bột kém sẽ làm vỏ bánh không có màu trắng đẹp mắt.

 1. Bột bánh bao phải được ủ đúng cách:

Theo hướng dẫn thông thường là phải ủ bột từ 2- 3 giờ khi thấy bột nở 2.5- 3 lần là được. Vậy tại sao bột lại không nở? Có nhiều nguyên nhân bạn phải chắc chắn rằng bạn đã cho men nở đầy đủ theo tỉ lệ vào bột bánh. Dụng cụ dùng để ủ bột bạn nên dùng thau hay nồi, phủ lên một cái khăn hay màng thực phẩm tránh tiếp xúc với không khí khô sẽ làm bột dễ bị khô cứng. Bột ủ trong nhiệt độ cao, thông thường thì ở nhiệt độ phòng 25- 38 độ là phù hợp nhưng nếu nhiệt độ hơi thấp thì thời gian ủ phải kéo dài ra. Nếu bạn dùng lò nướng thì mở lò ở 50-70 độ, sau đó tắt lò rồi để thau bột vào ủ. Nếu dùng lò vi sóng ủ bột, đặt thêm một bát nước sôi để giữ ấm và giữ nhiệt. Cuối cùng là khâu nhồi bột, nếu bạn nhồi bột quá nhanh men nở không đều bột sẽ không nở đều. Bột phải được nhồi từ 15- 20 phút mới đạt yêu cầu. Nếu bột bị chua thì do thời gian ủ bột quá dài hay cho bột nở quá nhiều. Nên cho bột nở đúng tỉ lệ nếu không muốn thất bại.

 1. Bí quyết để vỏ bánh bao ngon đúng cách:

Thời gian ủ bột của bạn phải đủ, men nở cần có thời gian để nở đều, nếu không vỏ bánh bị cứng, bị đắng( vì men chưa nở).

 1. Hấp bánh:

Bạn nên chú ý thời gian hấp bánh không được quá lâu sẽ làm bánh chuyển sang màu vàng vì trong bột bánh có trứng. Nên cho một ít giấm vào nồi hấp bánh bao. Cũng không nên hấp bánh quá nhanh bánh sẽ bị bết đặc lại.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ làm bánh bao thành công. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt làm bánh khác trên trang: http://lobanh.com.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH sản xuất - thương mại Kiến An Chi nhánh Miền Bắc

  Địa chỉ: Số 4/50, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline: 0981 947 868

  Website: http://lonuongbanh.net.vn

Message UsNhắn Tin

0824.23.9999