Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin tức mới
Sự thật vỏ xúc xích làm bằng gì? Ăn được không?
Kinh nghiệm mở lò bánh mì ở quê vốn ít lãi cao
Tìm hiểu về khuôn làm hạt trân châu
Hút chân không là gì? Dùng cho các loại thực phẩm nào?
Hướng dẫn làm pate bán bánh mì cực hút khách
Hỗ Trợ Trực Tuyến
0824.23.9999
Kinh doanh 1
097 1722190
Kinh doanh 2
098 5679163
Kỹ thuật 1
0797342999
Kỹ thuật 2
Video
Facebook
Làm bánh là cả một nghệ thuật, có khoa học hẳn hoi. Một chiếc bánh ngon là cả một quá trình làm việc nghiêm túc từng khâu một. Trong quá trình làm bánh thường xảy ra rất nhiều vấn đề, từ đó cũng đút kết được khá nhiều kinh nghiệm quý giá khi làm bánh. Kiến An xin chia sẻ một số mẹo cần thiết nhất cho các bạn bắt đầu học làm bánh. 1. Xác định nguyên liệu, công thức chính xác với từng loại bánh
Làm bánh khác với nấu ăn, các bạn không thể tùy ý thay đổi nguyên liệu hay khối lượng nguyên liệu. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì chiếc bánh của bạn có thể mang hương vị hoàn toàn khác hoặc thất bại hoàn toàn. Vì thế bạn cần xác định bạn làm loại bánh nào, công thức, liều lượng phải chính xác, càng chính xác càng dễ dàng thành công. 2. Kiểm tra hạn sử dụng của nguyên liệu Bột làm bánh là nguyên liệu chính rất quan trọng quyết định độ thơm ngon của chiếc bánh. Bạn phải đảm bảo bột còn mới. Tốt nhất nên dùng loại bột chất lượng cao, thời gian sử dụng rõ ràng.
Banking soda( bột nở) cũng là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều khi làm bánh. Bạn nên ghi chú lại thời gian mở hộp, không dùng bột sau 6 tháng để đảm bảo chất lượng của bột tốt nhất. 3. Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao
Điều này các bạn có thể thử nghiệm. Làm một chiếc bánh với nguyên liệu thường và nguyên liệu chất lượng cao. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Trong khi nướng bánh, cấu trúc bột biến đổi không giống nhau nên chất lượng nguyên liệu tốt sẽ là yếu tố quyết định bánh ra lò có ngon hay nhạt nhẽo. 4. Bơ- nguyên liệu không thể thiếu
Tùy theo loại bánh để sử dụng loại bơ, dạng bơ cho phù hợp. Với loại bơ nhạt( unsalt butter)- loại bơ này giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh lượng muối và chúng cũng luôn giữ được hương vị rất riêng. Nếu công thức yêu cầu bơ ở nhiệt độ thường thì bạn nên lấy bơ ra khỏi tủ lạnh trong một thời gian phù hợp trước khi làm bánh. Nếu công thức yêu cầu dùng bơ lạnh( như bánh scone, crust) thì hãy dùng bơ trong tủ lạnh. Như vậy chiếc bánh của bạn sẽ có cấu trúc rất khác biệt. Bạn nhất định sẽ rất ngạc nhiên. 5. Dùng dụng cụ làm bánh phù hợp
Bát trộn, cây đánh trứng, cây vét bột nhựa, tách đong nguyên liệu khô, lỏng, thìa đong. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn làm được mọi thứ khi làm bánh. 6. Bộ khuôn làm bánh tốt
Điều này rất quan trọng để bạn làm ra được chiếc bánh ngon nhất. Một chiếc khuôn bánh tốt sẽ giúp hấp thu lượng nhiệt phù hợp, bột nở tốt và ít bị cháy, cứng. 7. Chú ý thời gian nhào bột, đánh nguyên liệu
Nếu bạn nhào trộn bột quá lâu, quá kĩ sẽ làm vỡ cấu trúc bọt khí trong bột, có thể làm bột bị chay, cứng, độ nở ít. Từ đó, kết cấu bánh sẽ bị biến dạng. 8. Nhớ đọc kỹ công thức làm mỗi loại bánh
Tốt nhất các bạn nên nhớ kỹ công thức trước khi bắt đầu làm bánh để tránh thiếu nguyên liệu hay làm sai sót bước làm. 9. Giấy giả da- rất đa năng
Loại giấy này thực sự rất cần cho thợ làm bánh. Bạn có thể dùng nó để lót tấm nướng bánh, chảo bánh hay bọc khi sản phẩm hoàn thành.
10. Thời gian nướng bánh không là bất định
Bạn nên ghi nhớ nướng đến khi bánh chín chứ không nướng cho đúng thời gian. Khi bạn nướng mẻ bánh đầu tiên, nhiệt độ lò không quá cao, nhưng khi bạn nướng tiếp mẻ bánh thứ hai thì nhiệt độ lò bánh lúc đó rất cao, nên bánh sẽ nhanh chín hơn. Tốt nhất nên chuẩn bị một nhiệt kế để đo nhiệt độ lò để kịp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH sản xuất - thương mại Kiến An Chi nhánh Miền Bắc
Địa chỉ: Số 4/50, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0981 947 868
Website: http://lonuongbanh.net.vn