Những yếu tố quan trọng khi mở lò nướng bánh mì


Ngành kinh doanh bánh mì hiện nay mang lại doanh thu khá hấp dẫn lên tới 60% lợi nhuận. Nhưng đó là chúng ta đi đúng đường,  không ít những người đã gặp phải cảnh đổ bể vì không có đầy đủ những kiến thức trang bị trước khi vào nghề. Bất cứ ngành nghề gì cũng vậy, bạn muốn thành công trước hết hãy vạch ra kế hoạch và đi đúng hướng.Những yếu tố quan trọng khi mở lò nướng bánh mì 

*Kỹ năng làm bánh

Ngành kinh doanh bánh mì hiện nay mang lại doanh thu khá hấp dẫn lên tới 60% lợi nhuận. Nhưng đó là chúng ta đi đúng đường,  không ít những người đã gặp phải cảnh đổ bể vì không có đầy đủ những kiến thức trang bị trước khi vào nghề. Bất cứ ngành nghề gì cũng vậy, bạn muốn thành công trước hết hãy vạch ra kế hoạch và đi đúng hướng.

Kinh nghiệm mở lò nướng bánh mì cho người mới bắt đầu

Kiến An là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại http://lonuongbanh.net.vn với phương châm chất lượng tạo nên giá trị. Chính vì thế chúng tôi luôn tạo được niềm tin cho mọi khách hàng trên cả nước.

Để làm ra được những chiếc bánh mì thơm ngon, mỗi lần khách hàng muốn ăn bánh mì đều phải nhớ đến bạn thì phải trang bị đầy đủ về những kiến thức làm bánh. Công thức luôn là yếu tố quan trọng, mỗi chủ tiệm làm bánh đều có một công thức làm bánh mì riêng cho mình, đó là điều tạo nên thương hiệu.

Với những chiếc bánh mì thơm ngon, khâu chọn nguyên liệu chuẩn thực sự rất quang trọng, đặc biệt sự hỗ trợ đắc lực của những thiết bị làm  bánh mì .

Đối với người mới bắt đầu mở lò nướng bánh mì có thể lựa chọn các hình thức học làm bánh khác nhau. Ví dụ bạn có thể đi học một khóa học làm bánh ở một trung tâm nào đó hoặc chọn cách đến một tiệm bánh ngon và học cách làm bánh từ chủ tiệm ( với 2 phương pháp học làm bánh mì này bạn không quá tốn nhiều chi phí  mà mang lại hiệu quả rất tốt)

Sau khi học xong, bạn phải liên tục cập nhật những mẫu bánh  mì mới, những kiến thức mới để nâng cao chất lượng của sản  phẩm

*Địa điểm bán bánh mì

Bánh mì là một món ăn cần được tiêu thụ nhanh, tiêu thụ trong ngày. Địa điểm bán bánh mỳ cũng là một yếu tố quan trọng, nên chọn địa điểm có nhiều người qua lại, khách hàng dễ nhìn thấy. Ví dụ như các trường học, khu chung cư, khu trục đường chính ( tránh những nơi như chờ đèn đỏ)

 

Địa điểm bán bánh mì thực sự rất quang trọng

Ngoài việc chọn địa điểm thì việc xây dựng cho mình một cái tên dễ nhớ, thu hút là điều thực sự quan trọng, đây là điều gây sự chú ý tới khách hàng

Về diện tích mặt bằng cho lò nướng bánh mì cần khoảng từ 20 – 25 m2 sử dụng cho cả việc để máy móc và diện tích bán bánh mì.

DÂY CHUYỀN THIẾT BỊ LÀM BÁNH MÌ CẦN NHỮNG GÌ?

Trong sản xuất bánh mì không thể thiếu đi được các thiết bị làm bánh, đây là  những dụng cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tạo ra được những chiếc bánh mì thơm ngon nhất . Những chi phí thiết bị này cũng vô cùng bình dân, không quá cao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng thiết bị này nhé !

Bộ dây chuyền làm bánh mì  tối thiểu bao gồm các thiết bị cơ bản như:

  • Máy trộn bột ( giá khoảng 10 triệu đồng cho máy trộn 10 lít )
  • Tủ ủ bộ ( giá khoảng 12 triệu đồng cho tủ ủ 16 khay) 
  • Lò nướng bánh mì ( giá khoảng 35 triệu đồng cho lò nướng 5 khay 

 

Những thiết bị làm bánh cơ bản

Tổng chi phí vào khoảng 55 triệu đồng.

Nếu bạn có chi phí nhiều hơn thì có thể đầu tư thêm máy chia bột bằng tay hoặc máy chia bột 36 phần và máy se bột nhé !

Nếu bạn là người mới bắt đầu mở lò nướng bánh mì, chưa có nhiều vốn hãy bắt đầu bằng những thiết bị làm bánh mì cơ bản để tạo ra được lợi nhuận ban đầu, tiếp đến có vốn nhiều hãy đầu tư thêm máy móc.

Việc chọn đơn vị cung cấp thiết bị làm bánh mì cũng rất quan trọng, hãy chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng.

Để vận hành lò nướng bánh mì cần bao nhiêu người là đủ? 

Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ máy móc, nhân công cho một tiệm làm bánh mì không cần quá nhiều người,  nếu bạn thực sự có thể tự bắt tay làm tất cả các công việc liên quan thì chỉ cần 2 người là đủ hoặc có thêm một người phụ nữa. Nếu bạn chưa có đủ những kiến thức về làm bánh, hãy thuê thêm một người thợ làm bánh có tay nghề.

>>> Tham khảo thêm:

+ Báo giá lò nướng bánh mì mới nhất 2020
 

 

Làm thế nào để cạnh tranh với đối thủ

Để cạnh tranh được với đối thủ ngoài chất lượng bánh đảm bảo các yếu tố:

  • Sạch sẽ, thơm ngon
  • Đa dạng các mẫu bánh
  • Giá cả hợp lý

Thì yếu tố thân thiện với khách hàng là yếu tố ăn điểm của bạn, luôn tạo cho khách hàng cảm giác khách hàng được phục vụ và kèm theo các khuyến mãi đi kèm. Như vậy bạn sẽ thu hút được khách hàng dù mình có là  người đi sau

Với tất cả các yếu tố trên, theo kinh nghiệm của Kiến An đã đi tư vấn và lắp đặt các dây chuyền thiết bị làm bánh trong những năm qua thì thu nhập bình quân mỗi tháng của một tiệm làm bánh mì khoảng 30 triệu đồng. Như vậy sau khoảng thời gian 2 tháng là bạn có thể thu hồi lại vốn

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết nhất về kinh nghiệm mở lò nướng bánh mì cho người mới bắt đầu . Hy vọng rằng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc.

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất qua đường dây nóng: 0981 947 868

>>> Tham khảo: Dây chuyền sản xuất cỡ vừa

Message UsNhắn Tin

0824.23.9999