Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin tức mới
Sự thật vỏ xúc xích làm bằng gì? Ăn được không?
Kinh nghiệm mở lò bánh mì ở quê vốn ít lãi cao
Tìm hiểu về khuôn làm hạt trân châu
Hút chân không là gì? Dùng cho các loại thực phẩm nào?
Hướng dẫn làm pate bán bánh mì cực hút khách
Hỗ Trợ Trực Tuyến
0824.23.9999
Kinh doanh 1
097 1722190
Kinh doanh 2
098 5679163
Kỹ thuật 1
0797342999
Kỹ thuật 2
Video
Facebook
Các loại bánh làm từ bột nếp hoặc bột gạo nói chung đều là những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Trong bài viết này, Thiết bị làm Bánh Kiến An xin chia sẻ đến bạn những cách làm bánh từ bột nếp ngon khó cưỡng, đảm bảo hương vị của các loại bánh này sẽ khiến bạn vương vấn mãi.
Bột nếp là nguyên liệu được sử dụng để tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon hấp dẫn
Bánh bột nếp chiên giòn là một trong các loại bánh làm từ bột nếp hấp dẫn với mùi thơm của gạo nếp cùng với độ giòn rụm của vỏ bánh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh bằng bột nếp chiên giòn này để có thể trổ tài và mang đến những chiếc bánh bột nếp thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cách làm bánh bột nếp chiên giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
● Bột gạo nếp: 180g.
● Bột mì đa dụng: 20g.
● Đường: 30g.
● Nước ấm: 150g.
Cách làm bánh từ bột nếp chiên giòn:
- Bước 1: Để bắt đầu cách làm bánh bằng bột nếp, bạn sử dụng một chậu lớn, âu lớn hoặc một bát lớn trộn đều bột nếp với bột mì và đường để thành hỗn hợp bột đồng nhất.
- Bước 2: Đổ từ từ nước ấm vào trong hỗn hợp bột trên rồi tiến hành việc nhồi phần bột bằng tay hoặc bằng máy đánh kem trứng công nghiệp có chức năng của máy trộn bột. Với các loại bánh làm từ bột nếp, khi trộn hỗn hợp bột, bạn phải trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn và sờ không dính tay.
Mẹo nhỏ trong cách làm bánh từ bột nếp:
· Bột sau khi nhào xong, để khoảng 20 phút rồi mới tiến hành nặn thành bánh.
· Nếu ngại dầu mỡ, bạn cũng có thể nướng bánh với lò nướng bánh gia đình.
- Bước 3: Lấy phần bột đã nhào chia thành những phần bột bằng nhau. Sau đó nhào bột thành hình tròn rồi ấn dẹt bột. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh bột nếp. Việc tiếp theo là mang chúng chiên trên chảo nóng.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó đợi chảo nóng rồi cho dầu vào đun sôi. Sau khi dầu đã sôi, thả bột đã ấn dẹt vào chảo rồi chiên cho đến khi thấy bánh chín vàng hai mặt thì gắp bánh ra và cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh ngon hơn khi thưởng thức nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh nếp chiên giòn thơm ngon, giòn rụm đầu tiên để cùng thưởng thức với cả nhà rồi. Bạn hãy thử áp dụng theo các bước trong cách làm bánh bằng bột nếp này để làm cho gia đình mình vào những lúc rảnh rỗi hoặc vào ngày cuối tuần nhé!
Bánh nếp nhân đậu xanh cũng là một trong các loại bánh làm từ bột nếp được nhiều người ưa thích. Đặc trưng của bánh là có độ dẻo, hương vị thơm ngon của nếp hoà quyện cùng với vị bùi thơm của nhân đậu xanh. Bánh nếp nhân đậu xanh tựa như những chiếc bánh trôi nước mang đến cho người thưởng thức những hương vị thơm ngon hấp dẫn nhất.
Chúng ta có thể tham khảo cách làm bánh từ bột nếp - bánh nếp nhân đậu xanh với các bước đơn giản dưới đây.
Cách làm bánh bằng bột nếp hấp nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh:
● Bột nếp: 200g.
● Đậu xanh: 200g.
● Đường: 100g.
● Hành tím: 2 củ.
● Muối.
Cách làm bánh từ bột nếp hấp nhân đậu xanh:
- Bước 1: Đặt nồi lên bếp, hoà bột nếp với nước lạnh. Đợi nước sôi, bạn đổ đường và một chút muối vào trong nước. Lưu ý: đổ từ từ sao cho phần hỗn hợp bột nếp thu được phải có độ dẻo, độ mịn nhất định và không còn dính tay.
- Bước 2: Sử dụng phần đậu xanh đã chuẩn bị trước đó cho vào nước và ngâm trong khoảng từ 3 - 4 tiếng cho đậu xanh mềm da rồi mang đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín thì tắt bếp, cho khoảng 1/3 lượng đậu xanh để ra bát riêng, phần đậu xanh còn lại cho thêm đường vào và đánh tơi.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho đậu xanh đã ngào cùng với đường vào, rắc thêm chút muối để cân bằng hương vị rồi tắt bếp.
- Bước 4: Phần bột bánh đã làm chia thành các phần nhỏ, sau đó vo tròn rồi nặn dẹt, tiếp đến cho phần nhân bánh đậu xanh vào giữa, cuối cùng vo tròn bột lại. Lưu ý: Đảm bảo phần bột bao bọc hết phần nhân bánh, sao cho không bị vỡ, hoặc bị lòi ra ngoài.
- Bước 5: Phần đậu xanh đã hấp chín còn lại, bạn tiến hành giã nát, sau đó trộn đậu xanh cùng đường. Bánh sau khi chín thì lăn qua bột bánh đậu.
Cuối cùng bạn hãy xếp bánh ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức vị dẻo, thơm ngon, ngọt bùi của bánh.
Với những cách làm bánh đơn giản từ bột nếp được chia sẻ ở trên hy vọng có thể giúp bạn có thêm những món ăn hấp dẫn cho gia đình vào những lúc rảnh rỗi hoặc ngày cuối tuần.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với những món bánh làm từ bột nếp này nhé!
>>> Bật mí: Cách làm pate bán bánh mì cực hút khách